Tinh chất mầm đậu nành – xuân dược cho phụ nữ
Phụ nữ sau tuổi 35 bắt đầu phải đối mặt với sự lão hóa, đặc biệt là nhan sắc. Làn da xuất hiện nhiều vết nám da, sạm da, nhăn nheo; thân hình “cực dễ” lên cân. Sức khỏe cũng vì thế mà giảm sút, hay bị đau đầu, bị những cơn “bốc hỏa” tấn công khiến cơ thể nóng lạnh bất thường, ra mồ hôi nhiều, tim đập nhanh, mất ngủ. Tính tính cũng theo đó mà dễ cáu gắt, trí nhớ thì giảm sút. Kinh nguyệt không đều; gặp “khô hạn” khiến chuyện “chăn gối” gặp không ít khó khăn.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nguyên nhân của hàng loạt những rắc rối trên là do sự thiếu hụt nội tiết tố nữ estrogen trong cơ thể người phụ nữ. Do đó, để giải quyết những vấn đề này, người phụ nữ ngay từ khi bước vào độ tuổi 35 cần kịp thời bổ sung estrogen thảo dược từ tinh chất mầm đậu nành. Chuyên gia Nguyễn Đức Vy cho biết: “Các công trình nghiên cứu đã chứng minh estrogen thảo dược được chiết xuất từ tinh chất mầm đậu nành có cơ chế hoạt động và tác dụng tương tự nội tiết tố nữ estrogen giúp bổ sung, cân bằng nội tiết tố nữ trong giai đoạn suy giảm. Nhờ thế, chị em phụ nữ tránh được tất cả những thay đổi về ngoại hình cũng như tâm sinh lý sau tuổi 35”.
Estrogen thảo dược rất an toàn, không gây tác dụng phụ như những phương pháp bổ sung estrogen tổng hợp (thuốc Tây y). Các nghiên cứu thực vật học cho thấy hàm lượng estrogen thảo dược chỉ đạt đỉnh điểm khi hạt đầu nành nảy mầm. Vì thế việc bổ sung estrogen thảo dược chiết xuất từ tinh chất mầm đậu nành là giải pháp tối ưu nhất giúp chị em duy trì được sự tươi trẻ, kéo dài thời kỳ xuân sắc.
Kiwi – phép “hồi sinh” cho làn da
Từ sau 35, các tổ chức mỡ dưới da mất đi độ co giãn. Quá trình lão hóa diễn ra nhanh khiến da trở nên nhăn nheo, nám, sạm. Theo nghiên cứu, một trái Kiwi vàng với trọng lượng 100 g có thể đem lại 2,2 mg vitamin E, kiwi xanh là 1,45 mg, trong khi táo chỉ đem lại 0,2 mg, nho là 0,25 mg. Với thành phần vitamin C, E cao cùng hợp chất oxy hóa, Kiwi góp phần làm chậm quá trình lão hóa da, ngăn ngừa các yếu tố tiềm ẩn gây thoái hóa da, có công dụng giúp làn da luôn sáng màu.
Sữa ít béo – cho xương chắc, dáng khỏe
Sức khỏe xương khớp của người phụ nữ sẽ “xuống dốc” một cách nhanh chóng từ sau tuổi 35. Vì thế, chị em cần đặc biệt quan tâm tới xương bằng cách bổ sung đầy đủ nhu cầu canxi cho cơ thể. Trong đó, sữa là một trong những nguồn cung cấp canxi quan trọng. Tuy nhiên chị em cần nhớ rằng, nên uống sữa ít béo thì tốt hơn sữa có đường. Những người ở độ tuổi 35 – 50 tuổi cần khoảng 1.000 mg canxi/ ngày, trên 50 tuổi là 1.200. Một cốc sữa (250ml) dù là sữa gầy, sữa có hàm lượng chất béo thấp hay sữa nguyên chất đều chứa khoảng 300mg canxi, rất tốt cho việc phòng chống loãng xương.
Theo báo Sức khỏe đời sống